Trà xanh - Uống hay không?
Uống trà xanh có thể giúp bạn sống khỏe, sống thọ nhưng uống không đúng cách lại có thể dẫn tới ung thư thực quản hay bệnh máu vón cục, gây tắc nghẽn thành mạch máu…

Tác dụng của trà xanh trong phòng chống ung thư và bệnh về mắt

Tác dụng của trà xanh trong phòng chống ung thư và bệnh về mắt
Trà xanh là loại thức uống truyền thống của người châu Á từ hàng ngàn năm qua và ngày nay trà xanh còn phổ biến sang tận châu Mỹ, châu Âu. Với những công dụng đặc biệt trong bảo vệ sức khoẻ con người, trà xanh ngày càng được nhiều người ưa chuộng và nó được tinh chế dưới rất nhiều dạng thực phẩm, đồ uống khác nhau

Chè thái gái tuyên

Chè thái gái tuyên
Tuyên Quang vang danh cả nước với câu truyền tụng “chè Thái, gái Tuyên”. Những ngày khám phá nét đẹp con gái Tuyên Quang, tôi vẫn chưa tự trả lời được vì sao người ta gọi như vậy.

Trà thảo mộc và sắc đẹp

Trà thảo mộc và sắc đẹp
Ngoài công dụng giúp cơ thể thư giãn, các loại trà thảo mộc rất có ích cho bạn gái trong việc chăm sóc tóc, da mặt, tay và chân.

Trị trứng cá bằng trà xanh

Trị trứng cá bằng trà xanh
Xin cho em hỏi, nếu rửa mặt bằng trà xanh hàng ngay thì có tốt không ạ bởi vì em dị ứng với các lọai sữa rửa mặt, sau mỗi lần rửa khỏang 3-4 ngày là lại có mụn. Em xin cảm ơn. (Lê Khánh Kha)

Tác dụng của trà dược

Tác dụng của trà dược
Hiện nay, trên thị trường Hà Nội, trong các siêu thị, xuất hiện nhiều loại trà dược. Ngoài các loại trà để giải khát, trà dược nói chung còn dùng để chữa một số chứng bệnh. Nhiều người đã dùng và thấy có hiệu quả.

Trà xanh đối với làn da

Trà xanh đối với làn da
Chúng ta đã từng nghe nói rất nhiều đến tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe: phục hồi làn da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa việc lão hóa đến sớm, làm tăng độ sáng của da, và quan trọng hơn nó còn có tác dụng ngăn ngừa các loại ung thư da...

Chè Tân Cương Thái Nguyên

Chè Tân Cương Thái Nguyên
“Chè Thái, gái Tuyên”, câu nói ví von này nhằm ám chỉ, chè ngon nhất chỉ có ở Thái Nguyên, còn con gái, xinh nhất vẫn là thiếu nữ vùng đất Tuyên Quang... Trong bất cứ bữa tiệc vui, đám cưới, đám hỏi hay cuộc trò chuyện thân mật nào, nếu có chè Thái ngồi nhâm nhi tâm sự thì... quả là tuyệt.

Chữa bệnh bằng chè xanh

Chữa bệnh bằng chè xanh
Trong y học hiện đại người ta nhận thấy trong chè xanh có chất đắng Epigalloktechin Gallate có khả năng kìm hãm sự tăng trưởng của virus phá hoại bạch cầu kể cả HIV, song còn là loại thuốc tự nhiên hiệu nghiệm phòng chống bệnh ung thư

Chè Sơn Dương - Tuyên Quang

Chè Sơn Dương - Tuyên Quang
Toàn huyện Sơn Dương hiện có trên 1.510 ha chè, trong đó chè kinh doanh trên 1.400 ha, chè kiến thiết cơ bản trên 77 ha. Sơn Dương phấn đấu sản lượng chè búp tươi năm 2011 đạt trên 12.000 tấn.

Chè san tuyết cổ thụ

Chè san tuyết cổ thụ
Tủa Chùa tựa như cao nguyên heo hút mù sương với núi non trùng điệp, vực cao đèo sâu, kể cả dòng sông Đà chảy qua cao nguyên nay cũng ngoảnh mặt đi cũng chỉ để trơ lại núi đá dựng đứng hai bên bờ. Cách trở như vậy làm cuộc sống ở nơi đây như chậm lại, tách biệt với bên ngoài, tiềm ẩn những thế mạnh chưa được khai phá.

Chè xanh lợi ích cho các quý ông

Chè xanh lợi ích cho các quý ông
Lâu nay bạn vẫn biết đến công dụng của trà xanh đối với sức khoẻ con người. Nhưng một nghiên cứu mới đây đã cho hay trà xanh đặc biệt đem lại những hữu ích bất ngờ đối với sức khoẻ của nam giới. Chúng ta cùng khám phá nhé. Có khả năng chống lại oxy hóa hữu hiệu

Chè xanh đối với phụ nữ

Chè xanh đối với phụ nữ
Kết quả nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy việc uống trà sẽ làm giảm nguy cơ sỏi mật và ung thư tuyến mật, đặc biệt là ở phụ nữ.

Tác dụng của Theanine trong trà

Tác dụng của Theanine trong trà
Theanine là hoạt chất thiên nhiên hầu như chỉ được tìm thấy trong trà. Đây là một hợp chất axít amin rất tốt đối với sức khỏe mà nhiều người còn chưa biết đến

Thương hiệu chè Tuyên Quang

Với lợi thế về thổ nhưỡng và khí hậu, tỉnh ta có tiềm năng, thế mạnh phát triển cây chè. Sản phẩm chè Tuyên Quang từ lâu đã được người tiêu dùng trong nước và thế giới biết đến.
CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG