Cách pha trà xanh như thế nào?

Cập nhật lúc 10:37' Ngày 17/03/2012
Xem thêm: pha trà, trà xanh, pha chè xanh, pha chè tươi, cách pha chè tươi
Trà xanh theo lý thuyết của ông mình (là cụ Lang đã mất) thì có mấy công dụng sau:

Pha trà xanh như thế nào?

- Làm chắc răng thơm miệng (cái này đúng vì các cụ ngày xưa chỉ xỉa răng bằng vỏ cau, súc miệng trà xanh mà ngoài 80 răng vẫn chắc đều). Nhiều cty hóa mỹ phẩm vẫn quảng cáo là kem đánh răng tinh chất trà xanh.
- Giải nhiệt (ngày xưa chuyên dùng cho các bác nông dân, đi làm vác ra đồng một ấm, thỉnh thoảng làm bát quên hết mệt nhọc)
- Sát trùng nhẹ: dùng để rửa vết hăm, nước ăn chân, vết thương nếu thiếu thuốc
- Khử tanh: do chất tanin có trong trà gây phản ứng làm hết mùi tanh của cá, nhất là cá mè. Cá mè muốn bớt tanh, và mau hết nhớt đun một ít bã chè (khô, tươi đều được) dội lên con cá, dội cả vào khe mang, hết tanh và nhớt nhanh lắm.
- Giảm đau bụng do ăn các thức ăn giàu đạm, kìm tiêu chảy (nếu không có thuốc, nhai một nắm búp chè sẽ hết bị Tào Tháo đuổi).
- Kích thích thần kinh nhẹ làm tinh thần minh mẫn hơn.

Nhưng chính công dụng đó lại làm giảm hấp thu đạm, do đó, những thức ăn giàu đạm loại màu đỏ như thịt dê, chó, bò... ăn xong không nên uống trà xanh ngay.

Trà xanh là giải nhiệt rất tốt, đồng thời với việc làm giảm huyết áp đấy. Vì vậy theo kinh nghiệm của các thầy thuốc thì uống trà xanh nên cho mấy lát gừng lúc hãm (nếu huyết áp thấp). Cụ nào huyết áp cao chịu khó uống trà xanh cũng tốt, nhưng cho gừng lại giảm tác dụng.

Các mẹ có cho đường vào trà xanh không?

Hiến các mẹ một cách này uống trà xanh tuyệt ngon và nhanh
- Trà xanh chọn là nhỏ, đừng tham lá to vì vị không đậm, nhặt sạch cuống và lá già hỏng, rửa sạch, để ráo.
- Để nguyên lá cho vào tủ lạnh, khi nào uống thì lấy một nhúm vừa uống, thái nhỏ (không vò vì nước trà trông lượn cợn), cho vào cái ấm hoặc ly có nắp, cho vài hạt muôí (rất ít). Đổ nước sôi 2/3 vào trong 3 phút thôi, thêm chút nước lọc hoặc một viên đá nhỏ thêm chừng 3 phút, đi làm gì đó. Sau 3 phút, rót ra ly, thêm đường (nhà mình dùng tinh cỏ ngọt thay đường vì mẹ mình huyết áp cao) thêm đá hoặc chế thêm nước vào.

Đảm bảo xanh, trong vắt, đậm đà, mát tuyệt đối. Tổng thời gian để pha 10 phút, mua một mớ chè 4k dùng mấy ngày. Còn nếu không muốn pha nhiều lần, sáng dậy, thái nhỏ cho vào ấm tích, đun nước sôi ấm siêu tốc, đổ vào thì nhanh lắm. Vệ sinh cá nhân xong là rót sang bình thủy tinh được. Đến lúc đi làm là cho vào tủ lạnh uống cả ngày. Nhưng theo các cụ thì không nên để trà cách đêm, dù nó không thiu.

Mùa hè nhu cầu uống nước rất nhiều, do phải tiết nhiều mồ hôi để giải nhiệt cho cơ thể. Vì thế nhu cầu uống nước cũng tăng cao. Nếu các mẹ uống nước trà xanh mà thêm đường và đá, thì tuyệt phải không ạ. Nhưng nếu cứ đá - đường thì các mẹ thì nguy cơ tăng cân sẽ là rất gần.

Vì vậy, nếu các mẹ thích giải khát không đường các mẹ có thể dùng sản phẩm của em nhé: tinh trà xanh + tinh cỏ ngọt, cỏ ngọt chỉ cần 2g là đủ một ly to, trà xanh 3g là đủ. Và màu sắc thì đảm bảo là đẹp như trà xanh các mẹ khéo tay mới pha. Có thể thêm đá hoặc dùng nóng cách nào cũng được. Không hề tăng calo và đích thực giải nhiệt.

Mẹo pha nước trà xanh ngon

Trước khi pha chè xanh ta phải loại những lá chè dập và úa bỏ đi.

Rửa sạch lá và thân, không nên vò nát nhưng cũng không để nguyên lá chè vì lâu ngấm mà phải vò nhè nhẹ. Đối với loại trà được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào chè, sau đó đổ nước đầu đi. Tiếp tục cho nước sôi vào 1/3 ấm để khoảng 10 - 15 phút cho chè ngấm sau đó đổ thêm nước đun sôi để nguội vào cho đầy ấm. Cách pha chè xanh này để đến ngày hôm sau chè vẫn xanh như lúc mới pha.

Như vậy mùi thơm của chè sẽ được giữ nguyên. 
 

ST
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Liên hệ mua chè
Liên hệ mua chè

Phone: 0979.162.133
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG