Trà đá miễn phí ở Sài Gòn

Cập nhật lúc 08:36' Ngày 18/03/2012
Trà đá là một thức uống rẻ tiền nhưng rất thông dụng với người miền Nam. Từ người giàu đến người nghèo, từ anh giám đốc đến chị công nhân… dưới cái nắng như đổ lửa ở TPHCM được uống một ly trà đá thì thật là đã.

Trong thời buổi khó khăn về kinh tế như hiện nay, trà đá dù rẻ tiền (chỉ khoảng từ 2.000 đồng/ly) nhưng đối với người bán vé số, bác đạp xích lô, chị công nhân lao công hoặc những đứa trẻ đánh giày… nếu một ngày uống nhiều lần thì chi phí trà đá thật sự là gánh nặng.

Thấu hiểu được nỗi lòng của họ, đã có không ít người dân TP tự đặt 1 thùng trà đá ven đường cùng tấm biển “trà đá miễn phí”.
 
Bình trà miễn phí ở quán cà phê Lâm Viên

Quán cà phê Lâm Viên trên đường Trần Nhân Tôn, quận 10 - TPHCM từ lâu đã là “địa chỉ” uống trà đá miễn phí cho nhiều người.

Ông Lê Văn Năm, một người chạy xe ôm trước rạp chiếu bóng Vườn Lài, quận 10, vui vẻ cho biết: Quán cà phê Lâm Viên này lúc nào cũng tấp nập khách. Từ nhiều năm qua, ngày nào ông chủ quán này cũng không quên đặt 1 thùng inox sáng bóng bên trong đầy ắp trà đá cùng nhiều chiếc cốc sạch, trước quán với tấm biển “Mời dùng trà đá miễn phí”.
Từ khi có thùng trà đá miễn phí này, những người lao động lam lũ, những anh chạy xem ôm, thậm chí cả những bác tài taxi cần giải khát miễn phí thường ghé qua.

Trên đường Võ Thị Sáu, phường Đa Kao quận 1 - TPHCM, từ lâu mọi người biết đến bà Mai Thị Nương (66 tuổi) cũng qua… thùng trà đá miễn phí.
Đường phố Sài Gòn không chỉ có bà Nương, quán cà phê Lâm Viên, mà giờ đây, hình ảnh “trà đá miễn phí”, một nét đẹp của người dân Sài Gòn, được các gia đình hảo tâm nhân rộng. 
 
Gần đây, trà đá miễn phí đã xuất hiện ở nhiều nơi như Đại lộ Đông Tây, đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân, Võ Thị Sáu, Nguyễn Trọng Tuyển....
Một hành động nhỏ của người dân thành phố lớn nhất nước này nhưng thiết thực, đủ xoa dịu cơn nóng, cái khát của mọi người trong nhịp sống hối hả.
Đăng Lê
Đăng Lê
CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG