Trà xanh giúp giảm cholesterol “xấu”

Cập nhật lúc 09:19' Ngày 18/03/2012
ANTĐ - Theo kết quả của một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy uống trà xanh giúp giảm cholesterol xấu, qua đó giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.

Các kết quả được đăng trên tạp chí của Hội tiểu đường Hoa Kỳ cho thấy trà xanh giúp giảm hơn 5-6 điểm trong lượng cholesterol toàn phần và nồng độ cholesterol LDL “xấu” so với các phương pháp điều trị khác.

Các thử nghiệm đã cho thấy trà xanh có chứa nhiều hợp chất chống ôxy hóa có tên gọi catechins, những hợp chất này được cho là làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể.

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học khoa học sức khỏe Western, Califorlia đã tập hợp các kết quả của 20 thử nghiệm gồm tổng số 1415 người. Các đối tượng tham gia nghiên cứu được lựa chọn ngẫu nhiên uống trà xanh hàng ngày hoặc uống viên nang chứa hợp chất trà xanh. Ngoài ra còn có một nhóm đối chứng dùng viên nang giả dược hoặc uống trà chứa ít catechin hay nước sôi.

Những thử nghiệm kéo dài từ 3 tuần tới 6 tháng. Tính chung, uống trà xanh hàng ngày có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu. Tuy nhiên, lợi ích này có vẻ là không nhiều với những người đã có nồng độ cholesterol cao khi bắt đầu tham gia nghiên cứu.

Các nhà khoa học kết luận: Bổ sung trà xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể là một cách tốt giúp cải thiện nồng độ cholesterol trong cơ thể và về lâu về dài giúp phòng ngừa bệnh tim.

Ngoc Diep Theo Reuters

CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG