Trà xanh giúp việc giảm cân hiệu quả hơn

Cập nhật lúc 09:26' Ngày 18/03/2012
ANTĐ - Uống trà xanh có thể làm giảm mức độ tăng cân bằng cách hạn chế lượng chất béo mà cơ thể hấp thu.

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả thuộc Trường Đại học bang Penn phát hiện ra rằng một hợp chất có trong trà xanh giúp giảm mức độ tăng cân ở chuột.

Nhóm nghiên cứu cho biết các con chuột đều ở tình tràng béo phì tại thời điểm bắt đầu thử nghiệm. Điều này khiến cho các kết quả phù hợp hơn với con người vì mọi người thường chỉ xem xét thay đổi chế độ ăn khi họ nhận thấy những vấn đề liên quan đến béo phì.

Trong thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu đã cho 2 nhóm chuột thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo. Một nhóm được bổ sung thêm Epigallocatechin-3-gallate (EGCG), một hợp chất có trong hầu hết các loại trà xanh.

Kết quả cho thấy nhóm EGCG tăng cân chậm hơn 45% so với những con chuột khác. Ngoài ra, nhóm này cũng tăng 30% lượng lipid trong phân, điều này cho thấy EGCG hạn chế việc hấp thu chất béo.

Lambert tác giả nghiên cứu nói: “Ban đầu EGCG làm giảm khả năng hấp thu chất béo và sau đó cải thiện khả năng sử dụng chất béo”.

Các nhà nghiên cứu bổ sung thêm rằng trà xanh có thể không ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Cả hai nhóm chuột được nghiên cứu đều ăn khối lượng thực phẩm tương tự nhau.

Liên Mai – Theo Foxnews

CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG