Trà xanh - vị thuốc quý

Cập nhật lúc 09:35' Ngày 18/03/2012
Dễ uống, ít calo, giàu chất chống ôxy hóa, trà xanh hiện đã trở thành thức uống được ưa chuộng nhất thế giới. Thậm chí ở Mỹ, số những người trồng trà xanh ngày một tăng.

Trà xanh - vị thuốc quý
Với những hiệu quả dưới đây của trà xanh, chắc chắn bạn sẽ bổ sung thêm vào danh sách những đồ uống ưa thích của mình trà xanh:

Không còn nghi ngờ rằng trà xanh là thức uống ưa thích của hầu hết những người sống trăm tuổi trên thế giới. Trà xanh là một nguồn giàu các chất chống ô xy hóa, làm tăng năng lượng, và khiến tâm trạng vui vẻ phấn chấn hơn.

Thành phần chống ô xy hóa trong trà xanh hiệu quả hơn vitamin E, trà xanh cũng đã được chứng minh là thuốc chữa trị và phòng tránh chứng xơ vữa động mạch rất tốt.

Chất polyphenol trong trà, đặc biệt là catechin, là những chất chống ôxy hóa hữu hiệu giúp đánh bại bệnh đái tháo đường và ung thư.

Để trà xanh phát huy tác dụng cao nhất, hãy ngâm trà vào nước ấm từ 3 đến 5 phút và thưởng thức. Các loại trà đóng gói sẵn và đóng chai thường đã mất đi phần lớn các hợp chất có lợi cho sức khỏe.

Trang Thu
Theo Yahoo

CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG