Các loại Chè ngon - Trà ngon

Cập nhật lúc 10:42' Ngày 18/03/2012
Xem thêm: chè ngon, trà ngon, các loại, tân cương, thái nguyên, chè búp ngon, chè khô
Danh sách các loại chè búp ngon của Thái Nguyên. Các sản phẩm chè đặc sản từ vùng chè Tân Cương - Thái Nguyên. Vị của chè dịu đặc trưng, sắc xanh của nước đã tạo nên hương mà chỉ có vùng đất này có được. Hãy uống và cảm nhận được vị ngon chè Thái Nguyên.
tradang.gif
Các loại trà ngon
Trà (chè) là một thức uống tao nhã và truyền thống của người Việt. Từ những giống trà (chè) truyền thống cho đến những cải tiến mới trong công nghệ nuôi trồng và chế biến cây trà ( chè ), hiện nay trên miền đất quê hương chúng ta có rất nhiều trà ( chè) đa dạng về chủng loại, phong phú về chất lượng. Mỗi loại trà (chè) có một hương vị đặc trưng riêng gắn liền với khẩu vị của mỗi người dân Việt nam.
Trà ( chè) là hội tụ tinh hoa của trời và đất , của nắng và mưa, của gió và mây trời.
Uống trà là uống tinh túy của đất trời, là phương thức giao hòa âm dương tao nhã, là những giây phút tĩnh tâm, thanh tịnh nhất.

Người uống trà là một tao nhân thanh tịnh nhất.
Thưởng thức trà là cả một công trình nghệ thuật vô cùng vĩ đại từ không gian bài trí, từ chỗ ngồi, đến trà cụ, cụ thể hơn là trà ngon, và cách pha trà là cả một nghệ thuật mang tính triết luận, người thưởng trà phải đạt được trạng thái thanh tịnh nhất trong tâm hồn.

Vì vậy, chúng ta cần nhớ 1 câu ông cha ta đã đúc kết cho công trình ngàn đời để có được ấm trà ngon: Nhất nước, nhị trà, tam pha, tứ ấm.

Trà ngon chỉ có thể khi đạt được những tiêu chí:
1.  Sạch (tự nhiên). Các loại chè của chexanh.net đều được trồng theo tiêu chuẩn an toàn Viet GAP của bộ KHCN
2.  Mùi vị tự nhiên (do nội chất của trà), dịu hơi chát lúc đầu, sau lại ngọt nhẹ
3.  Tạo ra sự sảng khoái cho người thưởng thức. (tịnh tâm, tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng)

Chúng ta hãy cùng điểm các loại trà ngon của Tân Cương - Thái Nguyên nhé !

1, Chè đặc sản  của vùng chè Tân Cương - Thái Nguyên

DSC00959_renamed_13380.jpg

Được hái theo phương thức truyền thống "một tôm hai lá, một cá hai chìa" của đất chè -Tân Cương của tỉnh  Thái Nguyên. Hương cốm, nước thơm, ngọt dịu.

Đóng gói: 2 lớp túi bạc

Giá: 200.000 - 3.200.000 vnđ

Tham khảo chè thái nguyên

Hạn sử dụng: 1 năm

Liên hệ: A Cảnh 0979162133

2, Chè tôm nõn Giá: 550/kg

DSC00967 (600 x 450).jpg

Được làm từ búp trà nõn (một nõn + 1 lá), khi búp trà mới nhú ra người ta chọn lọc những búp trà non còn đang xoắn chặt, tạo ra một loại chè gọi là chè nõn tôm với cánh nhỏ đều, hình con tôm. Loại chè này có thể cho tới 40 lít nước trà ngon trên một kg. Khi pha người ta chỉ cần cho một lượng chè bằng nửa lượng chè ngon thông thường mà vẫn tạo ra được một ấm chè thơm ngát với nước xanh trong cùng vị ngọt độc đáo quyến rũ những người sành trà nhất.

Đóng gói: 2 lớp túi bạc

Hạn sử dụng: 1 năm

Liên hệ: A Cảnh 0979162133

Tham khảo: chè tôm nõn

II, Chè đinh 

DSC00963.jpg

Được hái từ búp nõn còn đang ngậm chặt nhọn như chiếc đinh. Chè đinh chỉ sử dụng một búp nõn còn đang ngậm chặt và hái vào lúc trời không mưa và không nắng gắt. Một kilogam chè đinh được 60 lít nước trà ngon, hương vị thơm ngon độc đáo, quyến rũ đặc biệt với người uống trà.

Đóng gói: 2 lớp túi bạc

Hạn sử dụng: 1 năm

Liên hệ: A Cảnh 0979162133

III, Chè sen

tra-sen.3.jpg

Trà sen - Chè sen

Hương hoa sen là những gì tĩnh tuý nhất của đất trời tích tụ lại, vì vậy trà ướp hoa sen là đặc sản quý, xưa nay chỉ dành cho các bậc vương tôn quý tộc và gia đình quyền quý. Còn theo Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720 -1791) thì "Cây sen hoa mọc từ dưới bùn đen mà không ô nhiễm mùi bùn, được khí thơm trong của trời đất nên củ sen, hoa sen, tua, lá... đều là những vị thuốc hay".

Một kg trà phải ướp với 1,4 kg nhụy sen – thường gọi là gạo sen được tãi từ khoảng 1.400 bông sen. Sen mới hái về phải đem ướp ngay, để lâu sẽ kém thơm. Trà được đựng trong liễn sành đậy kín vung, cứ một lớp trà dày bằng bàn tay thì ở dưới rải một lớp gạo sen mỏng hơn lên trên, ướp trong hai ngày rồi lấy ra sấy đủ một ngày.

Tham khảo trà sen

Liên hệ: A Cảnh 0979162133

chexanh.net
CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG