Chè Bát Tiên

- Xuất xứ:

Từ những đồi chè xanh tươi của vùng đất Thái Nguyên đã tạo lên loại trà thượng hạng này (giống chè này nhập khẩu từ Đài Loan)

545b

- Chế biến:

• Thu hái : nên hái chè vào ngày nắng, tránh ngày mưa, nếu không chè sẽ bị ngấm nước mất vị ngon, tốt nhất là hái từ 9 giờ đến 16 giờ. Nên chọn những búp chè bánh tẻ có khoảng 5 lá, hái 3 lá để lại 2 lá.
• Vò chè: Sau khi hái chè nên rải ra nền nhà sạch khoảng 30 phút để chè thoáng, bay hết hơi nước. Sau đó, tiến hành ốp tái chè bằng cách cho vào máy sao đã đun nóng, mỗi lần khoảng 2kg chè tươi, cho máy quay đều khoảng 5 phút cho đến khi cánh chè héo lại. Cho chè héo vào máy vò chè, sau khoảng 15 phút thấy cánh chè xoăn lại là được.
• Sao, sấy: Sau khi vò, cánh chè đủ độ xoăn cần cho ngay vào sao sấy. Sau khoảng 20 phút, thấy chè khô dần, bà con rút bớt lửa, tránh để cháy chè. Khi trà toả mùi thơm như bánh mật, tiếng chè nổ lách tách thì đổ ra, để nguội và cho vào túi nylon buộc kín để bảo quản chè thơm ngon lâu dài.

brewedtea2

- Màu sắc và hương vị: mùi vị thơm ngon, không có lắng cặn và không làm mốc, ố, hay vàng ấm chén. Ngậm lâu trong cổ họng thấy ngọt dần của vị trà

- Công dụng: có tác dụng giải nhiệt, giảm béo, có chất bổ của Vitamin B1, A, B2, B6, K, C, PP…Có tác dụng bổ gan, thận, giảm mệt mỏi, trị bệnh ung thư, tăng huyết áp và phòng chống phóng xạ..

tra-4

Cái thú uống nước trà để bắt đầu câu chuyện, bắt đầu của một ngày mới  trong những buổi làm đồng áng vất vả. Hoặc khi lãng mạn cao hứng thì vừa uống trà vừa ngâm thơ, âu đó là một cái nét đẹp trong cách uống trà vậy. Mỗi khi cái tên Thái Nguyên được nhắc đến, gợi cho nhiều người về một vùng đất có một bề dày truyền thống cách mạng với Hồ Núi Cốc, Đền Đuổm, con Sông Công… Song cái đặc sắc nhất đóng góp vào văn hóa của vùng là cây chè và các sản phẩm từ chè.

Chè Bát Tiên
 VNĐ
cart icon
-Chè có hương vị rất riêng như: Nước xanh , thơm, đậm chất đặc trưng riêng của hương vị chè.
CHÈ XANH QUÊ HƯƠNG
CHÈ XANH ONLINE
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG